Bài tập hít thở giúp cải thiện tuần hoàn máu não

Phạm Văn Phước: Tôi năm nay 50 tuổi, mắc bệnh thiếu máu não đã hơn một năm nay nên thường xuyên bị chóng mặt, đau đầu, hay quên… Tôi nghe nói bài tập hít thở có thể giúp cải thiện tuần hoàn máu não. Chuyên gia có thể hướng dẫn cụ thể cho tôi được không?

Chào bạn,

Thiếu máu não là tình trạng lượng máu cung cấp đến não bị giảm sút khiến não bộ không đủ oxy và các chất dinh dưỡng cần thiết để hoạt động từ đó làm xuất hiện các triệu chứng như đau đầu, hay quên, chóng mặt… thường xuyên.

Để cải thiện tình trạng thiếu máu não có nhiều cách trong đó một trong những cách đơn giản mà lại hiệu quả đó là tập hít thở. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây, các bước được thực hiện liên tiếp nhau:

Bước 1: Ngậm chặt miệng, hít vào từ tự, nhẹ nhàng một hơi thật sâu bằng mũi, đồng thời cố gắng phình bụng ra.

Bước 2:  Nín thở lại và giữ hơi lại trong một khoảng thời gian bằng với thời gian hít vào.

Bước 3: Thở ra thật chậm, đồng thời thót bụng lại hết mức có thể sau đó nín thở bằng khoảng thời gian thực hiện bước 1.

Bạn cần thực hiện đều đặn mỗi ngày. Lúc mới tập, mỗi một bước bạn có thể đếm 1, 2 , 3, 4, 5. Sau đó khi tập quen rồi thì tăng thời gian lên bằng cách đếm đến 7, 8, 9, 10.

Tập thể dục là một cách để giúp máu lưu thông tuần hoàn rất tốt, nhưng nếu là do vấn đề cơ địa bị thiếu máu hoặc huyết áp thấp kéo dài thì bạn cũng cần lưu ý, bổ sung dưỡng chất qua chế độ ăn, kết hợp những sản phẩm có chứa những thảo dược như Đương quy, Ích trí nhân, Xuyên tiêu… những vị thuốc cổ truyền vốn được ứng dụng rộng rãi trong hỗ trợ điều trị thiếu máu não, huyết áp thấp. Không những có khả năng hoạt huyết, tăng lưu thông tuần hoàn máu não và tới các chi, hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện tình trạng hoa mắt, chóng mặt, da xanh tái, chân tay lạnh. Kết quả nghiên cứu tại trường Quân y Thượng Hải, Trung quốc năm 2006 cho thấy, các hoạt chất sinh học chiết xuất từ Xuyên tiêu còn có tác dụng giảm đau, chống oxy hóa, giảm stress và bảo vệ tế bào thần kinh tránh khỏi các tổn thương do thiếu máu não gây ra. Do vậy, bạn nên tham khảo để bảo vệ sức khỏe của mình luôn hồng hào, khỏe mạnh.

Chúc bạn sức khỏe

Hồng Mạch Khang - điều trị huyết áp thấp


BẢNG GIÁ

Hồng Mạch Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận