Bị chóng mặt sau khi ngủ trưa là bệnh gì?

Nguyễn Thị Thanh Thủy: Con năm nay chỉ mới 17 tuổi thôi nhưng con thường cảm thấy chóng mặt sau mỗi lần ngủ trưa dậy là triệu chứng của bệnh gì?

Chào bạn

Giấc ngủ trưa là khoảng thời gian cần thiết để cơ thể nghỉ ngơi, tuy nhiên bạn có thể gặp phải triệu chứng chóng mặt nếu bạn ngủ trưa quá lâu (khoảng 80 – 100 phút), cơ thể sẽ từ trạng thái ngủ nông đi vào ngủ sâu. Trong thời gian này, quá trình ức chế của trung khu thần kinh tăng, lượng máu lên não giảm xuống, sự trao đổi chất trong cơ thể sẽ chậm lại. Thức dậy vào đúng lúc này, bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, và chóng mặt.

Bên cạnh đó, chóng mặt sau khi ngủ dậy cũng có thể là triệu chứng của huyết áp thấp tư thế. Trong bệnh lý này huyết áp của bạn sẽ bị tụt xuống thấp sau khi thay đổi tư thế một các đột ngột (đang nằm sau đó ngồi dậy nhanh) làm cho lượng máu lưu thông lên não kém, dẫn đến loạng choạng, chóng mặt.

Để giải quyết tình trạng trên, bạn nên ngủ trưa trong thời gian hợp lý (30 phút – 1 tiếng); tránh thay đổi tư thế đột ngột sau khi thức dậy. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý tới chế độ dinh dưỡng hàng ngày, ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng tăng tạo máu và lưu thông máu như các loại thịt đỏ, sữa…

Trong trường hợp nếu bạn bị huyết áp thấp tư thế thì bạn nên bổ sung thêm các hoạt chất thiên nhiên giúp tăng cường sự hoạt động của hệ thần kinh thể dịch để nâng cao chỉ số huyết áp và giảm đi các triệu chứng một cách bền vững. TPCN Hồng Mạch Khang là một trong những sản phẩm có chứa hoạt chất này, bạn có thể tham khảo.

Chúc bạn sức khỏe!

Hồng Mạch Khang - điều trị huyết áp thấp


BẢNG GIÁ

Hồng Mạch Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   2 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Nguyễn Trí Phước
   Nguyễn Trí Phước
   7 Năm Trước

   Tôi năm nay 52 tuổi, tôi đang có triệu chứng nhức đầu, choáng váng sau khi ngủ trưa, mỗi bước đi lại thấy đau đầu thêm. Xin hỏi phải làm sao?