Chỉ số huyết áp 119/59 có phải là thấp không?

Bui Tien Dung: Tôi năm nay 49 tuổi. Người tôi hôm qua triệu chứng nhức đầu rất khó chịu. Tôi đo huyết áp chỉ số 119/59. Cho tôi hỏi huyết áp như vậy là thấp phải không và ở lứa tuổi này huyết áp bao nhiêu là được? Cảm ơn!

Chào anh!

Chỉ số huyết áp ở mỗi người dao động ở những mức khác nhau. Chỉ số thứ nhất vẫn thường được gọi là chỉ số Huyết áp tâm thu, hay còn gọi là huyết áp tối đa, đây là áp suất xảy ra bên trong động mạch khi tim co bóp, và bơm máu vào hệ thống tuần hoàn. Bình thường, huyết áp tâm thu sẽ dao động ở dưới mức 120mmHg.

Chỉ số thứ hai là huyết áp tâm trương, hay huyết áp tối thiểu, đây là áp suất trong động mạch khi máu trở về tim, và xảy ra giữa các lần cơ tim co bóp. Đối với người lớn thì nếu huyết áp tâm thu dưới 120mmHgm và huyết áp tâm trương có chỉ số dưới 80mmHg, thì được coi là huyết áp bình thường.

Đối với trường hợp của anh, huyết áp tâm trương của anh đo được ở mức 59 mmHg cùng với những triệu chứng đau đầu khó chịu chứng tỏ anh đang gặp phải chứng  huyết áp thấp

Huyết áp thấp là chứng bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc người bệnh, tuy nhiên lại chưa nhận được sự quan tâm đúng mức của mọi người. Ảnh hưởng của chứng bệnh này là không hề nhỏ, bởi nếu không được điều trị kịp thời và triệt để, nó có thể gây suy giảm trí nhớ, đột quỵ, suy tim…

Để kiểm soát bệnh, tốt nhất anh nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi và ăn uống điều độ. Một số thực phẩm tốt cho người huyết áp thấp anh có thể tham khảo qua bài viết:

https://huyetapthap.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/giam-huyet-ap-thap-bang-che-do-an-hang-ngay

 Đồng thời, anh cũng nên tập thể dục nhẹ nhàng và đều đặn như đi bộ, thể dục dưỡng sinh, yoga để tăng cường sức khỏe của mình và cải thiện chỉ số huyết áp.

Cùng với các biện pháp trên, hiện nay trên thị trường có Tpcn Hồng Mạch Khang được bào chế từ thảo dược có tác dụng làm ấm cơ thể, bổ máu, tăng cường tuần hoàn, kích thích các thụ thể nhận biết huyết áp tại thành mạch làm việc một cách hiệu quả, nhờ vậy mà có thể nâng cao huyết áp, giảm các triệu chứng một cách tự nhiên và bền vững. Anh có thể tham khảo sử dụng sản phẩm này với liều 4 viên/ngày theo liệu trình 3 – 6 tháng để giúp nâng cao, ổn định huyết áp và giảm các triệu chứng của mình.

Chúc anh sức khỏe!

BẢNG GIÁ

Hồng Mạch Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận