Chóng mặt sau ăn có phải là bệnh huyết áp thấp không?

Bảo Trâm: Tôi năm nay 50 tuổi, thường bị chóng mặt sau khi ăn trưa, xin hỏi chuyên gia như vậy có phải là bệnh huyết áp thấp không? Có nguy hiểm không?

Chào bạn,

Triệu chứng chóng mặt sau khi ăn, đặc biệt là sau khi ăn no hay ăn nhiều các thực phẩm chứa nhiều carbohydrate là một biểu hiện rất đặc trưng của tình trạng được gọi là huyết áp thấp sau ăn. Nguyên nhân là sau khi bạn ăn, máu sẽ dồn đến hệ tiêu hóa để hỗ trợ việc tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng, chính vì vậy huyết áp sẽ giảm ở nhiều cơ quan khác trong cơ thể, đặc biệt là não bộ. Nếu lúc này, bạn đứng lên đột ngột, trọng lực sẽ kéo máu dồn xuống chân, càng khiến cho huyết áp bị giảm thấp. Tim sẽ phải đập nhanh hơn và các mạch máu co lại để điều chỉnh huyết áp cân bằng. Tuy nhiên, ở những người bị huyết áp thấp sau ăn như bạn, các tín hiệu dẫn truyền thông tin về huyết áp giữa tim, não và các thụ thể nhận biết huyết áp bên trong lòng mạch (hệ thần kinh thể dịch) diễn ra rất chậm. Chính vì vậy, não bộ sẽ bị thiếu máu kéo dài và dẫn tới biểu hiện chóng mặt, choáng váng. Bạn có thể tham khảo thông tin qua bài viết: 

https://huyetapthap.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/nguy-co-tut-huyet-ap-sau-khi-an-qua-no-copy.html

Để  hạn chế tình trạng này bạn có thể áp dụng một số lời khuyên sau:

– Nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, không ăn quá nhiều thức ăn trong một bữa

– Nằm nghỉ ít nhất một giờ sau ăn và nếu phải đứng lên thì cần thay đổi tư thế từ từ.

– Tập thể dục đều đặn mỗi ngày

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh Quy đầu (phần rễ chính của cây Đương Quy) có chứa nhiều hoạt chất có thể tác động thúc đẩy hệ thần kinh thể dịch hoạt đông hiệu quả. Hay Xuyên tiêu có thể kích thích tăng cường chức năng của tất cả các cơ quan. Sự phối hợp giữa Quy đầu và Xuyên tiêu sẽ là giải pháp giúp cải thiện tình trạng huyết áp thấp sau ăn  bền vững. Tôi được biết, trên thị trường có TPCN Hồng Mạch Khang được bào chế từ các thành phần này. Bạn có thể tham khảo sử dụng.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

BẢNG GIÁ

Hồng Mạch Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận