Chữa huyết áp thấp bằng thuốc Nam

Nguyễn Thị Dịu: Tôi năm nay 50 tuổi, bị huyết áp thấp đã hơn một năm nay. Tôi đã điều trị bằng thuốc tây một thời gian nhưng kết quả không khả quan lắm, giờ tôi muốn chuyển sang dùng thuốc Nam. Xin nhờ chuyên gia tư vấn.

Chào bác,

Huyết áp thấp có thể do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng phổ biến nhất là do thiếu máu, suy giảm hormon, rối loạn chức năng của cơ quan điều hòa huyết áp.

Trong dân gian có nhiều có nhiều bài thuốc có tác dụng tốt với người huyết áp thấp , tuy nhiên theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì trị huyết áp thấp không thể thiếu Đương quy. Bởi vì những lý do sau đây:

– Đương quy được coi là vị thuốc có tác dụng bổ máu đầu bảng. Đương quy có nhiều Vitamin B12, Acid folic và nhiều hoạt chất khác có tác dụng thúc đẩy quá trình tạo máu và nâng cao chất lượng máu của cơ thể.

– Estrogen là một hormon đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều hòa huyết áp của cơ thể. Một số nghiên cứu gần đây cho thấy rằng Đương quy có chứa một số thành phần có tác dụng tương tự với estrogen, không chỉ điều hòa huyết áp mà nó còn mang lại nhiều lợi ích khác đối với sức khỏe, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ.

– Đương quy có tác dụng làm giảm stress, làm dịu hệ thần kinh, kích thích hệ tiêu hóa tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng. Chính những tác dụng này sẽ giúp làm ổn định chức năng của hệ thần kinh để điều hòa huyết áp một cách hiệu quả.

Đối với trường hợp của bác bị huyết áp thấp từ lâu, nếu như dùng thuốc tây mà không có chuyển biến nhiều, bác cũng tham khảo sử dụng những thảo dược truyền thống như Đương quy (phần rễ chính là Quy đầu) kết hợp với Xuyên tiêu, Ích trí nhân. Hiện nay các vị thuốc này cũng đã được bào chế dưới dạng viên nén là Tpcn Hồng Mạch Khang, tiện lợi khi sử dụng lâu dài. Bác có thể tham khảo và sử dụng.

Hồng Mạch Khang - điều trị huyết áp thấp

BẢNG GIÁ

Hồng Mạch Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   2 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Đặng Thị Thanh Loan
   Đặng Thị Thanh Loan
   6 Năm Trước

   Chào bác sĩ, tôi năm nay 61 tuổi. Bình thường huyết áp tôi 90/50 – nhưng dạo này thỉnh thoảng tôi thấy đầu như căng lên và muốn nôn, đo huyết áp thì thấy tăng lên 150/90 thậm chí 170/100. Người nhà cho uống 1 viên Amlodipin 5mg đến khoảng 2 giờ sau huyết áp mới trở lại 120/70. Nhưng đến hôm sau tình trạng huyết áp cũng tăng lên có khi chỉ còn 80/50. Bác sĩ cho tôi biết tình trạng tôi như thế nào ? Xin cảm ơn bác sĩ.