Đau nửa đầu kèm theo buồn nôn là bệnh gì?

Lê Thị Thùy Linh: Thưa bác sĩ cháu năm nay 19 tuổi, đang đi học và đi làm. Cháu có triệu chứng đau nửa đầu từ rất lâu. Kèm theo là buồn nôn nhưng rất ít khi xuất hiện. Dạo gần đây triệu chứng đó hay xuất hiện. Đau đầu bên trái bên cạnh lại muốn ói và còn bị hoa mắt chóng mặt. Đôi khi hay cáu gắt mà chẳng hiểu nguyên nhân vì sao. Lắm lúc lại hay buồn phiền. Đặc biệt cơn đau xuất hiện khá dài. Có khi từ 8 - 9 giờ sáng mãi tới chiều. Có khi bị suốt 2 - 3 ngày liền. Nhưng có lúc chỉ xuất hiện khoảng 8- 9 giờ đêm xong 2 - 3 tiếng sau lại đỡ. Những lúc đau như thế rất uể oải dường như mọi sức lực đều tan biến hết. Làm việc một cách rất nặng nề không có linh hoạt như thông thường được. Không biết những triệu chứng cháu bị có ảnh hưởng gì nghiêm trọng không? Hay nói cách khác cháu có đang mang bệnh gì trong người không? Bác sĩ giúp cháu với ạ?

Chào bạn!

Theo những triệu chứng bạn mô tả có thể bạn đang gặp phải chứng đau nửa đầu. Bệnh nhân thường có dấu hiệu những cơn đau dữ dội, kéo dài, kèm theo đó là buồn nôn, ngạy cảm với ánh sáng, âm thanh… Bệnh thường gây ra những cơn đau đầu, làm thay đổi tính tình… của bệnh nhân nhưng rất hiếm khi ảnh hưởng đến tính mạng do vậy bạn không nên quá lo lắng quá mức.

Hiện nay, nguyên nhân của bệnh lý vẫn chưa được biết rõ, đồng thời cũng chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, nhưng người ta thấy rằng một số bệnh nhân cơn đau bị kích hoạt bởi yếu tố như thức ăn, thời tiết, mùi vị… do vậy việc điều trị chủ yếu là giảm triệu chứng bằng thuốc giảm đau và phòng ngừa. Trước hết bạn nên theo dõi xem các cơn đau đầu thường xảy ra khi nào, hay sau khi bạn ăn uống gì để có thể có biện pháp phòng tránh. Sau đó bạn nên đến các bệnh viện uy tín để được thăm khám và được chỉ định loại thuốc phù hợp.

Chúc bạn sức khỏe!

Hồng Mạch Khang - điều trị huyết áp thấp


BẢNG GIÁ

Hồng Mạch Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận