Điều trị huyết áp thấp

Hoài Nam: Tôi 30 tuổi, bị huyết áp thấp, thường xuyên ở mức 95/55. Xin các bác sỹ cho lời khuyên!

Huyết áp của bạn ở mức 95/55 được coi là huyết áp thấp. Hiện nay, chữa huyết áp thấp bằng thuốc thường ít tác dụng. Do đó, việc kết hợp chế độ dinh dưỡng và luyện tập có thể đem lại hiệu quả tốt hơn:

-Chế độ ăn cần đảm bảo đủ protein (sữa, thịt, gan lợn, thịt gia cầm, trứng, cá, hải sản, các loại đậu…) táo tàu, long nhãn, hạt sen là những thực phẩm có lợi cho huyết áp

-Người huyết áp thấp nên ăn mặn: Muối thường không được khuyến cáo ở người cao huyết áp, nhưng nó lại được khuyến kích ở người có huyết áp thấp.

-Uống nước khoáng rất có lợi cho người bị huyết áp thấp, nhất là nước khóang có chứa nhiều muối Natri.

– Không nên uống rượu: Uống rượu làm giãn mạch, làm giảm huyết áp.

-Không nên đứng dậy đột ngột: Nếu như bạn có huyết áp thấp, thì việc đứng dậy đột ngột có thể gây ra hạ huyết áp nặng hơn. Lúc này gọi là hạ huyết áp do tư thế, và bạn có thể bị xây xẩm và thậm chí ngất xỉu. Trước khi đứng dậy, bạn nên vươn vai vài cái và ngồi cạnh mép giường trong thời gian vài chục giây, sau đó hãy đứng dậy từ từ. Việc vươn vai và co cơ, giúp cho huyết áp bạn được tốt hơn. Để cho cơ thể của bạn có thời gian thích nghi với tư thế đứng sẽ giúp bạn tránh được cảm giác choáng váng.

 -Nên đi tất sát chân: Đi tất ôm sát chân nếu bạn bị dãn tĩnh mạch.

– Nên có giấc ngủ trưa sau ăn: Nếu bạn là người trên 60 tuổi. Vì việc tiêu hóa thức ăn, sẽ giữ một lượng lớn máu ở dạ dày, cho nên nếu bạn hoạt động thể lực ngay sau khi ăn thì việc cung cấp máu tới não sẽ không đủ dẫn đến triệu chứng do huyết áp thấp gây ra.

 -Hãy cử động các ngón chân: Điều này rất có lợi cho sức khỏe bạn nếu như bạn thường đứng lâu. Khác với cao huyết áp, huyết áp thấp không ảnh hưởng đến tuổi thọ của bạn, nhưng nó làm giảm chất lượng sống của bạn. Trong trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ cho bạn dùng một số lọai thuốc giúp tăng thể tích máu bằng cách giữ muối, tăng sự co thắt của mạch máu, làm ức chế dãn mạch.

Xin chúc bạn sức khỏe.

 

BẢNG GIÁ

Hồng Mạch Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận