Điều trị thiểu năng tuần hoàn não như thế nào?

Nguyễn Cảnh Đạt: Tôi 38 tuổi. Gần 1 năm nay tôi hay bị choáng váng, đau đầu, có lúc như muốn xỉu đi. Tôi đi khám và làm điện não đồ, bác sĩ kết luận thiểu năng tuần hoàn não. Tôi đã uống thuốc các loại (cả Đông y và Tây y) nhưng bệnh chỉ thấy đỡ đôi chút. Xin hỏi bệnh của tôi có chữa khỏi được không? Phòng ngừa thế nào?

Thiểu năng tuần hoàn não (TNTHN) là tình trạng thiếu máu nuôi não. Bệnh gặp phổ biến ở người có tuổi nhưng hiện nay có xu hướng phát sinh cả ở người trung niên, nhất là người lao động trí óc. Nguyên nhân chính là do xơ vữa các động mạch nuôi não.

Các triệu chứng thường gặp của TNTHN là: nhức đầu (chiếm 90% trường hợp) đồng thời cũng là triệu chứng xuất hiện sớm nhất, có cảm giác căng thẳng trong đầu nhất là lúc phải suy nghĩ nhiều. Chóng mặt cũng là triệu chứng phổ biến (gặp 87%): có cảm giác hơi loạng choạng khi đi hoặc đứng, bập bềnh như say sóng, có người cảm thấy hoa mắt, tối sầm mặt nhất là khi di chuyển từ tư thế nằm sang tư thế đứng đột ngột… Khả năng tập trung tư tưởng giảm, khó chuyển sự chú ý từ vấn đề này sang vấn đề khác. Dễ xúc cảm, hay bực bội, bồn chồn.

Điều trị TNTHN, trước hết phải chống xơ hóa động mạch, dùng các thuốc hạ cholesterol máu nếu cao, củng cố thành mạch, chống kết tập tiểu cầu. Cần có chế độ ăn uống hợp lý như ăn nhiều rau, quả, cá (mỗi tuần nên ăn vài ba bữa cá), hạn chế ăn thịt, không nên ăn mỡ động vật. Tập thể dục đều đặn để ngăn ngừa một số bệnh như tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, thừa cân vì các bệnh này gián tiếp làm xuất hiện bệnh TNTHN. 

BẢNG GIÁ

Hồng Mạch Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận