Huyết áp 100/60 mmHg có phải huyết áp thấp không?

Vũ Ngọc Cương: Huyết áp của tôi đo được là 100/60 mmHg và hay bị choáng váng, mệt mỏi, nhức đầu… Tôi đã vài lần bị ngất xỉu. Xin hỏi như vậy có phải huyết áp thấp không?

Chào bạn!

Huyết áp thấp là áp lực lên thành động mạch tụt xuống thấp dưới mức bình thường. Không giống như huyết áp cao, huyết áp thấp được xác định chủ yếu bởi các dấu hiệu và triệu chứng khi có sự sụt giảm của dòng máu cung cấp đến các cơ quan. Một số người thường xuyên có chỉ số dưới 90/60 mmHg nhưng không có triệu chứng thì đó được coi là huyết áp thấp cơ địa và không cần điều trị. Tuy nhiên, những trường hợp giống như bạn có huyết áp dưới 100/60 và kèm theo nhiều triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, choáng váng, mệt mỏi… thì là huyết áp thấp bệnh lý, cần được theo dõi và điều trị sớm. Bởi khi lưu lượng máu quá thấp để cung cấp đủ oxy và chất dinh dưỡng cho cơ quan quan trọng như não, tim và thận; gây rối loạn hoạt động tạm thời hoặc làm tổn thương vĩnh viễn sau này. Đặc biệt là hiện nay, bạn đã từng bị ngất xỉu nhiều lần, điều đó chứng tỏ mức độ bệnh khá nặng và cần phải điều trị tích cực đề phòng tránh một số biến chứng nặng nề sau này như suy giảm trí nhớ, tai biến mạch máu não, suy tim, suy thận…

Để điều chỉnh huyết áp cân bằng và ổn định, ngoài chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý, bạn có thể tham khảo sử dụng một số thảo dược thiên nhiên có tác dụng bổ máu, tăng tạo máu như Đương quy, Ích trí nhân, Xuyên tiêu … để giúp cơ thể tự điều chỉnh lại chỉ số huyết áp. Đây được coi là giải pháp hữu hiệu giúp nâng cao chỉ số huyết áp và giảm đi các triệu chứng một cách tự nhiên và bền vững. Bạn có thể tham khảo và sử dụng. Chúc bạn sớm bình phục!

Hồng Mạch Khang - điều trị huyết áp thấp

BẢNG GIÁ

Hồng Mạch Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận