Huyết áp thấp nên tập thể dục như thế nào?

ánh: Tôi bị huyết áp thấp cũng đã được nửa năm nay. Tôi có đọc trên mạng và biết được rằng người huyết áp thấp nên tập thể dục thường xuyên. Vậy xin hỏi chuyên gia, tôi nên tập thể dục như thế nào?

Chào bạn,

Tập luyện thể dục và vận động thể chất quan trọng với tất cả mọi người để có một cơ thể khỏe mạnh, đối với người bệnh huyết áp thấp lại càng quan trọng hơn. Tập thể dục giúp tăng cường khả năng tuần hoàn máu tới các cơ quan, tăng khả năng tự điều hòa huyết áp của cơ thể, đồng thời giảm đi những căng thẳng lo lắng, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động hiểu quả hơn. Như vậy có thể thấy rằng, tập thể dục mang lại rất nhiều lợi ích đói với người huyết áp thấp.

Bạn có thể lựa chọn rất nhiều những hình thực tập luyện khác nhau như tập đi bộ, đạp xe, chơi cầu lông, tập aerobic, thiền, yoga, khí công… nhưng điều quan trọng nhất là cần duy trì đều đặn, Bên cạnh đó thì cần có một số lưu ý nhỏ sau đây:

– Nên tập các bài tập nhẹ nhàng, vừa sức, khởi đầu với mức độ nhẹ sau đó nâng dần lên. Tập quá sức không những không có lợi mà còn khiến bệnh tiến triển xấu đi.

– Các bài tập cần giảm dần cường độ trước khi dừng lại đột ngột. Chẳng hạn như nếu bạn tập chạy bộ thì cần chạy chậm lại vài phút sau đó mới dừng hẳn.

– Tránh những động tác mà đầu thấp hơn so với tim vì điều này có thể làm xuất hiện tình trạng hạ huyết áp.

Ngoài tập luyện thì chế độ ăn uống bạn cũng nên chú ý, bạn có thể tham khảo thông tin qua bài viết: https://huyetapthap.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/giam-huyet-ap-thap-bang-che-do-an-hang-ngay.html

Chúc bạn sức khỏe!


BẢNG GIÁ

Hồng Mạch Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2 – 5 hộp: 215.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng (từ 2 hộp)

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận