Nguyên nhân gây tụt huyết áp do đâu?

Phạm thị Dịu: Em thường xuyên bị tụt huyết áp. Những lúc như vậy, mọi thứ xung quanh em như quay cuồng, mắt tối đen lại không nhìn thấy gì, nhất là khi em đứng lên ngồi xuống. Xin hỏi nguyên nhân tại sao em lại bị tụt huyết áp?

Chào bạn,

Theo các nghiên cứu khoa học hiện đại, tụt huyết áp có thể do nhiều nguyên nhân gây nên như mất máu, mất nước, nhiễm trùng nặng… Tuy nhiên những trường hợp bị tụt huyết áp thường xuyên, lặp lại nhiều lần như bạn chủ yếu là do rối loạn hoạt động chức năng của hệ thần kinh thể dịch (các thụ thể cảm áp trong lòng mạch máu, phối hợp thông tin giữa não, tim, thận).

Khi bạn đứng lên nhanh, dưới tác động của trọng lực, máu không thể lên não cùng với tốc độ mà bạn đứng lên được, huyết áp sẽ bị giảm đột ngột. Các thụ thể cảm nhận huyết áp sẽ nhận biết được điều đó và truyền tín hiệu đến tim để tim đập nhanh hơn và truyền tín hiệu đến não để não “chỉ đạo” các mạch máu co lại nhằm làm tăng huyết áp. Quá trình này thường diễn ra rất nhanh, nhưng nếu vì một lý do nào đó mà hệ thần kinh thể dịch bị rối loạn chức năng, quá trình điều hòa huyết áp bị chậm lại sẽ làm xuất hiện hiện tượng tụt huyết áp như bạn gặp phải.

Chính vì vậy, để cải thiện tình trạng này thì trước mắt bạn cần lưu ý tránh thay đổi tư thế đột ngột và tập thể dục đều đặn mỗi ngày, còn về lâu dài thì phải cần đến những giải pháp tác động vào nguyên nhân gây bệnh. Không chỉ là vị thuốc có tác dụng bổ máu, tăng cường lưu thông tuần hoàn máu lên não và các cơ quan, các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng, Quy đầu (phần rễ chính của cây Đương quy) chứa các hoạt chất có tác động lên huyết áp tương tự estrogen, có thể điều chỉnh hệ thần kinh thể dịch trở về bình thường. Một thảo dược khác là Xuyên tiêu lại có thể cải thiện khả năng hoạt động của tim, não, thận và hệ tiêu hóa. Hai loại thảo dược này rất thích hợp để cải thiện tình trạng tụt huyết áp của bạn một cách nhanh chóng, bền vững. Tôi được biết TPCN Hồng Mạch Khang có chứa các thành phần như vậy, để tiện sử dụng bạn có thể tham khảo sản phẩm này.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Hồng Mạch Khang - điều trị huyết áp thấp

BẢNG GIÁ

Hồng Mạch Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2 – 5 hộp: 215.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng (từ 2 hộp)

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận