Tại sao huyết áp thấp nhưng lại có những biểu hiện khác nhau?

Triệu Thị Khánh: Chào bác sĩ. Tôi năm nay 55 tuổi. Hôm trước tôi và em gái tôi có đi khám sức khỏe (em gái tôi 50 tuổi) thì cả hai đều được xác định là bị huyết áp thấp. Huyết áp của tôi là 102/73, còn của em gái tôi là 94/58. Tuy nhiên, tôi lại thường xuyên bị tình trạng đau đầu, đi lại thấy choáng váng, trong khi em tôi thì lại không bị làm sao cả (huyết áp của em tôi còn thấp hơn tôi). Xin bác sĩ giải thích giúp tôi tại sao lại như vậy không ạ?

Chào chị.

Thực tế, có những bệnh nhân có chỉ số huyết áp ở mức thấp nhưng lại không gặp phải những biểu hiện của bệnh như đau đầu, chóng mặt. Do cơ thể của họ thích nghi được với mức huyết áp đó nên không gặp những biểu hiện bất thường. Cũng có những người mặc dù huyết áp chỉ giảm nhẹ là đã thấy hoa mắt, choáng váng… Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người.

Trong quy tắc điều trị huyết áp thấp, các bác sĩ cũng không quá chú trọng vào mặt chỉ số và tập trung nhiều vào việc điều trị các triệu chứng bệnh. Vì vậy, chỉ số huyết áp không phải là con số nói lên tất cả. Trường hợp của chị và em chị cũng giống như những gì mà chúng tôi nêu ở trên, vì vậy cũng không có gì bất thường nếu như 2 người đều có chỉ số huyết áp thấp nhưng người thì bình thường, người lại hay bị đau đầu, chóng mặt.

Với tình trạng của chị, chỉ số huyết áp ở mức thấp và có kèm theo những triệu chứng hoa mắt, choáng váng thì hãy nên điều trị sớm, tránh để tình trạng này làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Chị có thể tham khảo bài viết sau để áp dụng cho bản thân:

https://huyetapthap.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/giam-huyet-ap-thap-tu-thoi-quen-an-uong-sinh-hoat.html

Chúc chị và gia đình luôn mạnh khỏe.

BẢNG GIÁ

Hồng Mạch Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2 – 5 hộp: 215.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng (từ 2 hộp)

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận