Triệu chứng của huyết áp thấp?

Phạm Hoàng Thái: Thưa bác sĩ, huyết áp của tôi đo được luôn ở mức 80/60 mmHg. Tôi thường xuyên cảm thấy hoa mắt, chóng mặt. Có phải tôi bị huyết áp thấp?

Chào bạn

Chỉ số huyết áp ở người trưởng thành thường dao động 120/80 mmHg. Khi bị huyết áp thấp thì chỉ số này nhỏ hơn 90/60 mmHg hoặc ở mức bình thường nhưng có kèm theo các triệu chứng: hoa mắt, chóng mặt, đầu lâng lâng, thiếu tập trung, mờ mắt, buồn nôn, da lạnh và nhợt nhạt, nhịp thở nhanh nông, mệt mỏi, trầm cảm, ngất xỉu, khát bất thường… Huyết áp của bạn là 80/60 mmHg, như vậy bạn đang gặp phải tình trạng huyết áp thấp.

Đối với điều trị huyết áp thấp thì việc thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt có ý nghĩa rất quan trọng để kiểm soát huyết áp. Bạn nên ăn uống đầy đủ và cân bằng các chất dinh dưỡng: uống nhiều nước, tăng cường ăn nhiều rau xanh, thịt trắng (cá, gà…), sữa và chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày. Đồng thời hãy thường xuyên luyện tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày để tăng cường lưu thông máu và khả năng tự điều hòa huyết áp của cơ thể.

Bên cạnh đó, việc sử dụng một số loại thảo dược quý như Đương quy, Xuyên tiêu, Ích trí nhân đang là xu hướng được nhiều người mắc chứng huyết áp thấp quan tâm bởi vì tính an toàn mà hiệu quả lại bền vững. Trong đó nổi bật nhất là Đương quy, ngoài tác dụng bổ máu, loại thảo dược này còn tăng cường lưu thông máu lên não giúp cải thiện các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt mà bạn đang gặp phải. Các nhà khoa học đã tìm thấy trong Đương quy có chứa hoạt chất có khả năng tác động lên huyết áp tương tự estrogen giúp điều hòa hệ thống thần kinh thể dịch (bộ phận cảm thụ có khả năng tự điều chỉnh huyết áp qua việc dẫn truyền tín hiệu tới tim, thận, não), nhờ đó huyết áp của bạn sẽ ổn định một cách tự nhiên, bền vững nhất. Bạn có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm hỗ trợ có chứa các thảo dược này.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Hồng Mạch Khang - điều trị huyết áp thấp


BẢNG GIÁ

Hồng Mạch Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2 – 5 hộp: 215.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng (từ 2 hộp)

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận