7 thói quen gây hại não

Não là cơ quan trung ương điều chỉnh toàn bộ hoạt động của cơ thể con người. Vì vậy, bộ não cần được bảo vệ vô cùng cẩn trọng. 7 thói quen dưới đây có thể gây hại não nên từ bỏ…

Ngủ không đủ giấc

Một trong những thói quen xấu gây hại cho não và khiến trí nhớ giảm sút, mất tập trung chính là ngủ không đủ giấc. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu ngủ nhưng đa số nguyên nhân là do thức khuya, stress. Ngủ không đủ giấc là nguyên nhân khiến cho não không được cung cấp đủ oxy, các tế bào não không được “lấy lại sức” nên khiến hệ thần kinh trung ương không được phục hồi. Hậu quả là thiếu ngủ dẫn đến mệt mỏi toàn thân, tai nghe không rõ, trí nhớ giảm sút, tập trung kém, tinh thần bất ổn, dễ bị kích động, phiền muộn, thậm chí cả thiếu máu não.

Trùm chăn kín đầu khi ngủ

Khi ngủ trùm chăn kín đầu sẽ làm gia tăng nồng độ CO2 và giảm nồng độ O2, có thể dẫn tới tổn hại não. Giai đoạn đầu sẽ dẫn tới 92,8% tỷ lệ đau đầu, giai đoạn cuối gây bệnh mất trí nhớ.

Ít nói chuyện

Các cuộc nói chuyện trực tiếp sẽ tăng cường hiệu quả hoạt động của bộ não. Vì vậy, hãy đi lại, nói chuyện trực tiếp thay vì trao đổi qua thư điện tử hay mạng xã hội.

Hãy bảo vệ bộ não của bạn ngay từ bây giờ

Hãy bảo vệ bộ não của bạn ngay từ bây giờ

Bỏ ăn sáng

Những người không ăn sáng sẽ có lượng đường huyết thấp, phá vỡ sự trao đổi chất của cơ thể. Não không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng vào buổi sáng sẽ dẫn đến tình trạng thoái hóa não.

Sử dụng quá nhiều đường

Sử dụng quá nhiều đường hay thực phẩm chứa đường có thể làm gián đoạn quá trình hấp thụ protein và các chất dinh dưỡng, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ.

Uống nhiều rượu

Rượu ảnh hưởng lớn đến não, gây khó khăn trong việc đi lại, làm mờ mắt, nói lắp, gây hiện tượng phản ứng chậm và làm suy giảm bộ nhớ.

Bắt não làm việc khi đang bệnh

Tuy luyện tập trí óc là cách tốt để duy trì sự sắc bén, nhanh nhạy của các tế bào não nhưng việc bắt não hoạt động vào khoảng thời gian không thích hợp chỉ có hại chứ không tốt. Các chuyện gia y tế khuyến cáo cần cho não nghỉ ngơi khi bị cảm cúm, sốt hoặc khi mắc các chứng bệnh giao mùa khác.

Não bộ là cơ quan chủ chốt của cơ thể do vậy ngay từ bây giờ hãy từ bỏ các thói quen xấu, xây dựng cho mình một chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học để bảo vệ nó. Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0988.946.068 để được tư vấn. 

 

Xem thêm:

Thiểu năng tuần hoàn não và cách chữa trị

Cách cấp cứu người bị thiếu máu não

Thiếu máu não, bạn nên làm gì?

Theo báo Người cao tuổi

Số ra ngày 17/3/2015

BẢNG GIÁ

Hồng Mạch Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận