Cảnh giác khi đau đầu, chóng mặt do huyết áp thấp

Đau đầu, chóng mặt là triệu chứng cơ năng của nhiều bệnh lý nên rất khó xác định được nguyên nhân chính xác. Đó cũng là tinh trạng nhiều người bệnh huyết áp thấp gặp phải, nhưng việc điều trị nhiều khi nhầm lẫn. Triệu chứng không đỡ hoặc chỉ đỡ tạm thời, nhưng về lâu dài lại làm nặng thêm tình trạng huyết áp thấp. Bài viết này sẽ làm rõ những hiểu nhầm đáng tiếc này.

Đau đầu, chóng mặt vì huyết áp thấp nhưng nhầm tưởng là rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não

Không ít người khi bị đau đầu, chóng mặt là nghĩ ngay tới nguyên nhân rối loạn tiền đình hay thiểu năng tuần hoàn não. Do vậy để khắc phục triệu chứng những người này sử dụng các chế phẩm giúp tăng tuần hoàn não. Điều này sẽ rất nguy hiểm với người huyết áp thấp. Tại sao lại vây?

Đau đầu chóng mặt vì huyết áp thấp

Huyết áp thấp có thể gây đau đầu, hoa mắt, chóng mặt 

Các chế phẩm tăng tuần hoàn não hoạt động theo cơ chế giãn mạch nhằm tăng lưu lượng tuần hoàn não. Mạch máu dãn ra, dòng máu vận chuyển đến não dễ dàng hơn nên có thể khắc phục sớm các triệu chứng đau đầu, chóng mặt. Tuy nhiên về lâu về dài, giãn mạch kéo dài càng làm trầm trọng hóa tình trạng huyết áp thấp. Huyết áp thấp, lực đẩy máu yếu nên khi mạch dãn ra, bạn tưởng tượng như một cái máy bơm giữ nguyên công suất nhưng đường ống ngày càng mở rộng nên rốt cục lực đẩy đi càng kèm. Đó là một vòng luẩn quẩn, khiến huyết áp đã thấp càng thấp hơn, càng dễ đau đầu, chóng mặt.

Mặt khác bản thân tình trạng tụt huyết áp cũng đã khiến mạch não  phải giãn ra để hạn chế bớt tác động giảm tuần hoàn não. Do vậy nếu sử dụng các chế phẩm làm giãn mạch não thì càng nguy hiểm hơn.

Bạn thường xuyên bị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi,… do huyết áp thấp, thiếu máu não, rối loan tiền đình, hãy liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0988.946.068 để được tư vấn chi tiết về giải pháp điều trị hiệu quả.

 

Cần phân biệt đau đầu, chóng mặt do huyết áp thấp và đau đầu, chóng mặt do rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não

Người huyết áp thấp thường bị đau đầu, chóng mặt khi bị đói hoặc làm việc quá sức. Đó là những cơn tụt huyết áp, tụt đường huyết cấp. Bệnh nhân rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não thường bị đau đầu, chóng mặt vào lúc nửa đêm  hoặc gần sáng. Ngoài ra những người này còn bị rối loạn giấc ngủ.  Một số người biểu hiện chính là mất ngủ, ở người khác lại là rối loạn nhịp ngủ, lúc tối ngủ được, nửa đêm trằn trọc không ngủ, gần sáng lại ngủ. Đêm không ngủ được, ngày lại ngủ gà ngủ gật. Trong khi người huyết áp thấp lại rất thèm ngủ, buồn ngủ, người mệt mỏi và lúc nào cũng muốn được nghỉ ngơi. Tuy nhiên để phân biệt được chính xác thì cần phải đo huyết áp.

Vì sao huyết áp thấp gây đau đầu, chóng mặt và điều trị như thế nào?

Nguyên nhân huyết áp thấp gây đau đầu, chóng mặt là do lực đẩy máu yếu, máu đi nuôi dưỡng não kém, não thường xuyên bị thiếu oxy nên gây đau đầu, chóng mặt.do đó,  trước khi sử dụng thuốc để điều trị cần xác định rõ nguyên nhân của tình trạng này. Nếu tình trạng này kéo dài thường xuyên, bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, thiếu ngủ, bạn cần kiểm tra huyết áp để chắc chắn mình có bị huyết áp thấp hay không.

Hiện nay, trong điều trị huyết áp thấp bên cạnh thực hiện một chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, để đạt mục tiêu kiểm soát huyết áp lâu bền, ngăn tái phát, các chuyên gia khuyến cáo người bệnh nên sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt, có tác dụng bổ máu, tăng tuần hoàn, điều hòa hệ thần kinh thể dịch để cải thiện tính nhạy bén, chính xác của các thụ thể cảm áp trong lòng mạch. Và hiện nay, viên uống Hồng Mạch Khang chứa bộ 3 thảo dược Đương quy, Xuyên tiêu, Ích trí nhân là một trong số ít sản phẩm mang lại những lợi ích tích cực này. Kết quả nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện ĐH Y Hà Nội năm 2010 cũng cho thấy, Hồng Mạch Khang giúp nâng huyết áp ổn định, giảm rõ rệt triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi,… hiệu quả tới 96.7% sau 2 tháng. 

Xem thêm:

Hồng Mạch Khang – Liệu pháp tự nhiên cho người bị huyết áp thấp

Chia sẻ cách trị huyết áp thấp hiệu quả

DS. Mai Thanh

BẢNG GIÁ

Hồng Mạch Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận