Chuyên gia giải đáp: Huyết áp thấp có nên truyền dịch không?

Thời gian gần đây đã ghi nhận không ít trường hợp tử vong hoặc gặp phải những tai biến nghiêm trọng do tự ý truyền dịch tại nhà. Và thực tế hiện nay, rất nhiều người bệnh huyết áp thấp có thói quen đi truyền dịch mỗi khi bị tụt huyết áp. Việc làm này có đúng hay không? Khi bị huyết áp thấp có nên truyền dịch không? Tìm hiểu ngay tại bài viết này!

Truyền dịch có tác dụng gì?

Truyền dịch là phương pháp đưa dung dịch chứa các chất có lợi vào cơ thể trực tiếp qua đường tĩnh mạch nhằm mục đích điều trị bệnh hoặc phục hồi sức khỏe. Hiện nay, truyền dịch thường được chỉ định trong các trường hợp sau:

– Cung cấp nước và chất điện giải (Lactat ringer, NaCl 0.9%, Natri bicarbonat 1.4%) khi bị mất nước, tiêu chảy, sốt cao, nôn mửa, ngộ độc,…

– Nuôi dưỡng cơ thể (dung dịch glucose, đạm, vitamin,…) khi bị hôn mê, sau phẫu thuật, không thể ăn uống được, suy dinh dưỡng,…

– Đưa thuốc vào cơ thể khi muốn duy trì nồng độ thuốc trong máu ổn định nhiều giờ hoặc nhiều ngày liên tục.

Truyền dịch nhằm mục đích điều trị hoặc phục hồi sức khỏe

Truyền dịch nhằm mục đích điều trị hoặc phục hồi sức khỏe

Vậy người bệnh huyết áp thấp có nên truyền dịch không?

Truyền dịch giúp bổ sung nhanh chóng một lượng dịch lớn cho cơ thể, làm tăng thể tích máu, nhờ đó có tác dụng nâng huyết áp tạm thời. Bởi vậy, phương pháp này sẽ phù hợp khi bị tụt huyết áp đột ngột do giảm thể tích tuần hoàn như mất nước (tiêu chảy, sốt cao, nôn ói) hoặc mất máu (chấn thương, phẫu thuật). Nhưng đây cũng chỉ là giải pháp nâng huyết áp ngắn hạn, không có hiệu quả điều trị lâu dài. Đối với các trường hợp huyết áp thấp hoặc tụt huyết áp do nguyên nhân khác thì không nên truyền dịch.

Mặt khác, vì dịch truyền được đưa trực tiếp vào tĩnh mạch nên những tai biến có thể xảy ra khi truyền dịch thường rất cấp tính và nghiêm trọng, chẳng hạn như phù tim, phù phổi cấp, nhiễm khuẩn huyết, sốc phản vệ,… hoặc tử vong nếu không cấp cứu kịp thời.

Do đó, để đảm bảo an toàn người bệnh huyết áp thấp không được tự ý truyền dịch, trừ khi được bác sĩ cho phép và thực hiện tại các cơ sở y tế có đầy đủ trang thiết bị.

Truyền dịch chỉ có tác dụng nâng huyết áp tạm thời trong một số ít trường hợp, để điều trị huyết áp thấp hiệu quả cần áp dụng các biện pháp bền vững hơn. Hãy liên hệ ngay qua điện thoại hoặc zalo số 0988.946.068 để được tư vấn chi tiết.


Điều trị huyết áp thấp hiệu quả nhờ giải pháp đã được nghiên cứu lâm sàng

Hai mục tiêu quan trọng nhất trong điều trị huyết áp thấp đó là kiểm soát tốt các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi,… và nâng cao ổn định chỉ số huyết áp để phòng ngừa bệnh tái phát.

Nghiên cứu lâm sàng tại khoa Đông y, bệnh viện Đại học Y Hà Nội năm 2010 đã chứng minh được viên uống Hồng Mạch Khang – sản phẩm hỗ trợ cho người huyết áp thấp bào chế từ Đương quy, Xuyên tiêu, Ích trí nhân có khả năng giải quyết triệt để cả 2 mục tiêu trên. Cụ thể, sau 60 ngày sử dụng Hồng Mạch Khang:

– Các triệu chứng đau đầu, mệt mỏi, mất ngủ, hoa mắt, chóng mặt, choáng váng,… giảm rõ rệt.

– 96.7% người bệnh huyết áp thấp nâng cao và giữ chỉ số huyết áp ổn định ở mức bình thường.

Đáng chú ý là hiệu quả tốt này vẫn được duy trì bền vững ngay cả khi đã ngừng sử dụng Hồng Mạch Khang và không có bất cứ trường hợp nào gặp phải tác dụng phụ khi dùng sản phẩm.

Hiệu quả của Hồng Mạch Khang với người huyết áp thấp

Hiệu quả của Hồng Mạch Khang với người huyết áp thấp

Lý giải cho kết quả tích cực này, TS.BS Hoàng Xuân Ba cho biết “Hồng Mạch Khang được bào chế 3 dược liệu quý Ích trí nhân, Đương quy, Xuyên tiêu giúp bổ khí huyết, tăng cường lưu thông máu, giải quyết tận gốc nguyên nhân gây huyết áp thấp và các triệu chứng bệnh liên quan.”

Bởi vậy, đây chính là giải pháp hiệu quả, bền vững và an toàn mà bạn nên lựa chọn để nhanh chấm dứt tình trạng huyết áp thấp. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của một số trường hợp đã cải thiện rất tốt chứng huyết áp thấp nhờ sử dụng Hồng Mạch Khang trong video dưới đây:

Bí quyết điều trị huyết áp thấp hiệu quả ngay tại nhà

Xem thêm:

Hồng Mạch Khang – Giải pháp cho người huyết áp thấp đã được nghiên cứu

Chia sẻ kinh nghiệm điều trị huyết áp thấp hiệu quả ngay tại nhà

Chế độ ăn uống tối ưu nhất cho người bệnh huyết áp thấp

Như vậy huyết áp thấp có nên truyền dịch không còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, bạn không được tự ý truyền dịch vì có thể dẫn đến nhiều rủi ro không lường trước được. Thay vào đó, hãy áp dụng các biện pháp điều trị an toàn, hiệu quả hơn như chúng tôi đã hướng dẫn trong bài viết.

DS. Hà Anh


BẢNG GIÁ

Hồng Mạch Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận