Thiếu máu cơ tim vì huyết áp thấp!

Mặc dù ngành y có nhiều tiến bộ nhảy vọt về kỹ thuật chẩn đoán cũng như phương tiện điều trị trong thời gian gần đây, nhưng bệnh tim mạch vẫn đứng đầu về nguyên nhân tử vong. Một trong các lý do là vì tỷ lệ hiệu quả khi cấp cứu nhồi máu cơ tim vẫn còn rất thấp, phần do bệnh nhân đến quá trễ, phần vì bệnh không được phát hiện sớm!

Nếu nghĩ thành tim thiếu máu cục bộ do mạch máu xơ vữa vì tăng mỡ máu thì đúng nhưng chưa hoàn toàn chính xác. Bằng chứng là gần phân nửa đối tượng thuyên tắc mạch vành có lượng mỡ trong máu trước đó trong định mức bình thường. Không chỉ cao huyết áp mới dẫn đến nhồi máu cơ tim mà bằng chứng là 40% trường hợp có huyết áp thấp phải vào phòng cấp cứu. Điểm đáng nói là 80% nạn nhân có huyết áp quá thấp không có dấu hiệu báo động như cơn đau thắt ngực. Nhiều bệnh nhân chủ quan cho rằng huyết áp thấp chỉ là chuyện nhỏ với các triệu chứng gây chóng mặt, hoa mắt, nhức đầu, mà đó là dấu hiệu cho thấy trái tim đang cố gắng hết mình nhưng vẫn không bơm nổi máu đến các ngõ ngách hiểm yếu như vỏ não, cầu thận, đáy mắt … và nhất là thành tim!

Thực trạng đó đã khiến nhiều thấy thuốc phải đặt ra câu hỏi, liệu rằng giữa huyết áp thấp và thiếu máu cơ tim có mối liên hệ gì chăng?

Nhồi máu cơ tim do nguyên nhân huyết áp thấp

Huyết áp thấp và nhồi máu cơ tim có mối liên hệ?

Kết quả cho thấy, đòn bẩy khiến thành mạch máu bất ngờ co thắt là do huyết áp quá thấp khiến tình trạng thiếu máu cơ tim kéo dài. Từ nhận thức đó các thầy thuốc ngày càng coi trọng quan điểm điều trị toàn diện xem mục tiêu điều trị huyết áp thấp như một biện pháp phòng bệnh thiếu máu cơ tim. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng đầy đủ, tập thể dục thể thao nhẹ nhàng việc áp dụng hoạt chất sinh học để vừa trợ lực cơ tim, vừa bảo vệ tính đàn hồi của thành mạch máu đã trở thành mục tiêu của nhiều phác đồ điều trị mang ý nghĩa kép, vừa cải thiện huyết áp, vừa phòng ngừa thiếu máu cơ tim. Đó cũng là lý do tại sao các cây thuốc có công năng giúp bổ máu, tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện huyết áp như Đương Qui, Xuyên Tiêu …, cũng như các hoạt chất sinh học có tác dụng tăng cường dẫn truyền thần kinh như L-Carnitin, Magie lactate,.. đang được nhiều thầy thuốc áp dụng cho người bệnh bị huyết áp thấp.

Bạn thường xuyên bị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi,… do huyết áp thấp, Hãy liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0988.946.068 để được tư vấn về giải pháp sớm khắc phục hiệu quả bệnh. 

BS Lương Lễ Hoàng, PKĐK Eurovie – Tp.HCM

————————————————————————————————–

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hồng Mạch Khang với các thành phần thảo dược Quy đầu, Xuyên tiêu, Ích trí nhân là giải pháp thảo dược chuyên hỗ trợ điều trị huyết áp thấp đã được kiểm chứng lâm sàng tại bệnh viện ĐH Y Hà Nội cho kết quả giúp nâng huyết áp ổn định, giảm rõ rệt triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi,… hiệu quả tới 96.7%. 

BẢNG GIÁ

Hồng Mạch Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận