Trùm chăn kín đầu khi ngủ có thể gây tổn thương não

Trùm chăn kín đầu khi ngủ là một thói quen không tốt làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và có thể gây ra những hậu quả sau

Khó thở 

Hoạt động hô hấp của con người diễn ra liên tục không ngừng nghỉ. Việc cách li với không khí bên ngoài qua lớp chăn dày khiến lượng ôxy trong chăn giảm, khí cacbonic tăng, bạn sẽ liên tục hít vào những khí cacbonic do cơ thể thải ra, điều này sẽ gây khó thở.

Tổn thương não

Trong chăn, khí ôxy ngày càng ít đi, còn lượng cacbonic ngày một nhiều. Các cơ quan do không được cung cấp đủ dưỡng khi nên hoạt động kém đi. Cơ quan bị ảnh hưởng nhiều nhất là não.Tình trạng thiếu ôxy kéo dài sẽ khiến các tế bào não bị tổn thương.Não đã bị tổn thương sẽ rất khó phục hồi.Cho nên không được để não thiếu ôxy dẫn đến thiếu máu.

Để có giấc ngủ ngon, bạn nên nằm trong phòng có không khí trong lành và ấm áp

Để có giấc ngủ ngon, bạn nên nằm trong phòng có không khí trong lành và ấm áp 

Suy giảm trí nhớ

Người hay trùm chăn khi ngủ dễ thấy tức ngực, khó thở hoặc thở gấp, hay gặp ác mộng, sáng ngủ dậy toàn thân mệt mỏi như vừa trải qua hoạt động nặng. Với những người có tiền sử động kinh hoặc các vấn đề về não, thói quen trùm chăn khi ngủ làm tăng nguy cơ gặp các tai biến. Với người bình thường, nếu không sửa thói quen này thì trí nhớ và khả năng lao động trí óc sẽ giảm. 

Đau đầu

Hơi thở không thoát hơi được sẽ làm tăng nhiệt độ trong chăn cao hơn cơ thể, làm cho trung tâm điều hòa nhiệt phải làm việc. Nếu thiếu ôxy não kéo dài sẽ gây suy hô hấp vì thiếu ôxy. Người bệnh sẽ đau đầu, mệt mỏi, có khi còn dẫn đến động kinh, tai biến, nói ngọng và lũ lẫn.

Chính bởi những tác hại nêu trên, các chuyên gia khuyên nên tạo một bầu không khí thoáng đãng, trong lành khi ngủ, trong những ngày quá lạnh, nếu bạn cần đóng kín các cửa sổ vào ban đêm thì nên mở chúng ra cho thoáng vào ban ngày. Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0988.946.068 để được tư vấn chi tiết.  

DS. Hoàng Nam

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hồng Mạch Khang với các thành phần thảo dược Đương quy, Xuyên tiêu, Ích trí nhân là giải pháp thảo dược chuyên hỗ trợ điều trị huyết áp thấp, thiếu máu não đã được kiểm chứng lâm sàng tại bệnh viện ĐH Y Hà Nội cho kết quả giúp nâng huyết áp ổn định, giảm rõ rệt triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi,… hiệu quả tới 96.7%. 

 

BẢNG GIÁ

Hồng Mạch Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận