Vui vẻ giúp tăng cường lưu thông máu

Theo một số công trình nghiên cứu mới của Mỹ đăng trên Tạp chí Heart số tháng 2/2006, xem những bộ phim hài hước có thể giúp cho tim làm việc tốt hơn nhờ sự lưu thông của máu được cải thiện.

Các nhà nghiên cứu ở Mỹ đã cho 20 thanh niên nam nữ lành mạnh, độ tuổi trung bình là 33 tuổi, không hút thuốc, xem những đoạn phim dài từ 15 tới 30 phút có nội dung bi thảm hoặc hài hước, để họ xem nhiều lần khác nhau với thời gian tổng cộng tối thiểu 48 tiếng đồng hồ.

Những người tham gia nghiên cứu được yêu cầu không uống rượu, không uống các loại vitamin hoặc dược thảo, hoặc tập thể dục nhịp điệu (aerobic exercise) – đây là những yếu tố có thể ảnh hưởng tới sự lưu thông của máu – trong tối hôm trước khi tham gia thí nghiệm.

Tổng cộng 160 lần đo lường sự lưu thông của máu trong động mạch cánh tay trên (brachial artery) đã được thực hiện trước khi xem và một phút sau khi xem những khúc đoạn phim vui hoặc buồn. Động mạch cánh tay trên, chạy từ vai tới cùi chỏ, được coi là nơi cho thấy rõ mức độ lưu thông của máu.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng máu lưu thông trong động mạch này giảm đối với 14 người trong số 20 người tham gia nghiên cứu, sau khi họ xem những đoạn phim gây cảm xúc buồn rầu. Nhưng máu lưu thông đã gia tăng ở 19 người trong 20 người tham gia, sau khi họ xem những đoạn phim vui khiến họ cười.

 Vui vẻ là giải pháp đơn giảm giúp tăng cường tuần tuần máu

 Vui vẻ là giải pháp đơn giảm giúp tăng cường tuần tuần máu

Các nhà nghiên cứu cho biết sự khác biệt trong mức độ lưu thông của máu giữa những phản ứng gây buồn rầu và những phản ứng kích thích tiếng cười và vượt quá 50%.

Những công trình nghiên cứu mới đây cho thấy những yếu tố gây căng thẳng, như sự trầm cảm và sự tức giận, có thể góp phần gây ra bệnh tim mạch. Nhưng cho tới nay hiếm có những công trình nghiên cứu ảnh hưởng về những cảm xúc vui và lạc quan đối với sự lành mạnh của tim.

Tiến sỹ Michael Miler, chuyên gia về bệnh tim tại Trung tâm Y khoa của trường Đại học tổng hợp Maryland, Mỹ nói: “Mức độ ảnh hưởng khi xem một cuốn phim buồn tương đương với mức độ khi người ta hồi tưởng về những cảnh ngộ gây tức giận hoặc khi người ta làm một bài toán số học nhẩm ở trong đầu. Ảnh hưởng khi xem một cuốn phim hài hước tương đương với một buổi tập thể dục nhịp điệu, hoặc khi dùng thuốc trợ tim statin”

Giữ cho tinh thần thư giãn, vui vẻ không chỉ giúp tăng cường tuần hoàn lưu thông máu mà còn hỗ trợ rất tốt trong việc phòng và điều trị nhiều bệnh lý khác, bởi vậy ngay từ bây giờ hãy áp dụng cho chính bạn cũng như người thân yêu. Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn hãy liên hệ liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0988.946.068 để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm:

Hồng Mạch Khang – Liệu pháp tự nhiên cho người bị huyết áp thấp

Chia sẻ cách trị huyết áp thấp hiệu quả

Công Thành 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hồng Mạch Khang với các thành phần thảo dược Đương quy, Xuyên tiêu, Ích trí nhân là giải pháp thảo dược chuyên hỗ trợ điều trị huyết áp thấp, thiếu máu não đã được kiểm chứng lâm sàng giúp nâng huyết áp ổn định, tăng cường tuần hoàn máu lên não và cải thiện các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi,… hiệu quả. 

BẢNG GIÁ

Hồng Mạch Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận