Thiếu máu não do thoái hóa đốt sống cổ

Căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ chủ yếu xuất hiện ở những người trung niên và người cao tuổi . Đáng nói là bệnh đang có xu hướng trẻ hóa,  có rất nhiều người mới 25-28 tuổi đã có triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ. Nếu không được chuẩn đoán và điều tri kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, một trong những biến chứng nguy hiểm nhất là rối loạn tiền đình, đồng thời cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng thiểu năng tuần hoàn não.

Thoái hóa đốt sống cổ gây thiếu máu não

Thoái hóa đốt sống cổ gây thiếu máu não

Thoái hóa làm tổn thương vào lỗ tiếp hợp gây đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn mỗi khi đứng lên, ngồi xuống, thay đổi tư thế lúc nằm, người bệnh mệt mỏi, ăn kém, ngủ kém, lo lắng, trầm cảm, đặc biệt là người cao tuổi rất dễ bị ngã gây tai nạn. Có thể thấy đây là một vòng luẩn quẩn, càng lo lắng, mệt mỏi, ngủ kém thì bệnh càng nặng thêm.

Ngày nay, số lượng bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ ngày càng tăng do thói quen trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là một số thói quen gây nên tình trạng bệnh lý trên mà có thể bạn không nghĩ đến:

1. Làm việc với máy tính nhiều.

Khi làm việc với máy tính nhiều, bạn ít vận động là một trong những nguyên nhân gây ra thoái hóa đốt sống cổ. Nhất là khi làm việc, vị trí đặt tay trên bàn làm việc hay đối với máy tính quá cao hoặc quá thấp.

2. Nằm gối quá cao.

Nhiều người cho rằng sử dụng gối cao khi đi ngủ sẽ giúp giảm stress, nhưng đây thực sự là một sai lầm. Nếu dùng gối quá cao thì khi ngủ đầu bạn sẽ hơi cúi, cũng giống như việc ngồi bàn làm việc vậy, “nếu ban ngày bạn phải ngồi bàn làm việc 8 tiếng, buổi tối lại “cúi đầu đi ngủ” 8 tiếng do dùng gối quá cao, vậy chẳng khác nào bạn phải cúi đầu làm việc 16 tiếng trong ngày, rất dễ dẫn đến bệnh thoái hóa đốt sống cổ.” Ngoài ra, việc nằm gối quá cao cũng khiến máu lưu thông lên não kém.

Nằm gối quá cao khiến máu lưu thông lên não kém

Nằm gối quá cao khiến máu lưu thông lên não kém

3. Nằm ngủ một tư thế không phù hợp.

 Ban đêm bạn nằm ngủ với một tư thế không phù hợp có thể gây cứng cổ sáng hôm sau. Người bị cứng cổ không tự đi được, có người đau ê ẩm vùng gáy hoặc cả mảng đầu sau, rồi lan sang mảng đầu bên phải. Một số khác đau liên tục, không quay đầu sang trái hay sang phải được mà phải xoay cả người…

4. Do tư thế công việc của người lao động.

Thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở những người có tư thế lao động cúi và sử dụng nhiều động tác ở vùng đầu cổ, có cường độ lao động cao (làm suốt ngày không nghỉ) và thâm niên lao động (tuổi nghề): có thể gặp ở người đi cấy, thợ cắt tóc, bác sĩ chuyên khoa răng, thợ trát vách, thợ sơn trần, diễn viên xiếc…

5. Xách đồ nặng

Nhiều chị em vẫn thường xuyên sử dụng những chiếc túi lớn để chứa được nhiều vật dụng cá nhân. Nhưng chị em vô tình không biết rằng đây là một trong những nguyên nhân gây ra thoái hóa đốt sống cổ.

6. Ngủ gục trên xe, trên bàn làm việc

Ngủ trên bàn làm việc nguy cơ gây thiếu máu não

Ngủ trên bàn làm việc nguy cơ gây thiếu máu não

Một số người nhất là các chị em văn phòng thường tranh thủ các giấc ngủ ngắn khi đi xe bus hay những giấc ngủ trưa ngắn ngủi trên chiếc bàn làm việc… Mệt mỏi, buồn ngủ và tư thế nằm không thoải mái cũng là nguyên nhân gây áp lực lên vai cổ.

7. Lái xe không đúng tư thế

Nhiều người mới lái xe thường có xu hướng gập người ra phía trước, cố gắng nắm lấy vô lăng. Cánh tay phải vươn dài, cơ thể phải “rướn” trong quá trình lái xe gây sức tải tối đa lên cột sống. Tư thế không đúng này kéo dài một thời gian sẽ dẫn đến chứng đau, mỏi cột sống và kéo lên đến cổ.

8. Để gió điều hòa hoặc quạt thẳng vào phần gáy khi ngủ 

Khi ngủ, nếu để điều hòa hoặc quạt thổi thẳng vào người sẽ làm phần gáy, cơ lưng bị nhiễm lạnh, một thời gian sẽ dẫn đến thoái hóa đốt sống cổ.

Nhìn chung, bệnh thoái hoá cột sống chủ yếu do ngoại cảnh và môi trường sống tác động lên. Nếu bạn hiểu và có cách sống sinh hoạt hợp lý, hạn chế được các nguyên nhân gây ra bệnh thì sẽ không đáng lo ngại. Tuy nhiên khi có bệnh cần chữa kịp thời, tránh để biến chứng thành rối loạn tiền đình hay thiểu năng tuần hoàn não sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0988.946.068 để được hỗ trợ.

DS. Nga Thu

 

BẢNG GIÁ

Hồng Mạch Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận